Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cùng với sự hội nhập của nền kinh tế, nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài ở Việt Nam ngày càng nhiều. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam khá phức tạp, gây khó khăn khá nhiều cho các doanh nghiệp khi muốn sử dụng lao động là người nước ngoài.  Với dịch vụ hỗ trợ, quý khách có thể tiết tiệm được rất nhiều thời gian tìm hiểu thủ tục, quy định về luật lao động, cũng như rút ngắn được quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Những đối tượng cần có giấy phép lao động Việt Nam

  • Người có quốc tịch nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hợp đồng lao động với doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn trên ba tháng cần phải xin giấy phép lao động.
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng kinh tế, thương mại, tài chính, …
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ hoặc bán dịch vụ cho một tổ chức, công ty tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài là đại diện của một tổ chức phi chính phủ nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Theo Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam việc cấp giấy phép lao động cho người mang quốc tịch nước ngoài muốn được làm việc ở Việt Nam có thời gian tối đa là 2 năm, sau khi hết thời hạn cấp giấy phép người lao động muốn tiếp tục được làm việc cần phải gia hạn giấy phép lao động với khoảng thời gian tối đa tương ứng.

Điều kiện cấp giấy phép lao động

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

  1. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  2. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Để xin giấy phép lao động, hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lao động Việt Nam
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Giấy phép kinh doanh bản sao
  • Hợp đồng lao động
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài, Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp liên quan
  • Ảnh 4×6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0902 606 163 để được visago tư vấn!!!

Giấy phép lao động cho người nước ngoài
Rate this post

Chia sẻ:

Lợi Ích khi sử dụng dịch vụ của Visago.vn

  • Tiết kiệm thời gian và công sức khi xin làm hồ  sơ xin visa.
  • Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp nhanh chóng nhất cho hồ sơ xin visa của bạn.
  • Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa để đạt kết quả cao nhất.
  • Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh nhất
  • Bạn chỉ phải làm việc với cơ quan chức năng trong trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu. Mọi vấn đề phát sinh do VisaGo đứng ra giải quyết.
  • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98%.
  • Miễn phí nhận hồ sơ và trả visa tận nhà tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Bên cạnh trao đổi thông tin qua điện thoại, quý khách hàng có thể yêu cầu đặt lịch hẹn trực tiếp với chuyên viên tư vấn ngay tại văn phòng của VisaGo để tiết kiệm thời gian cũng như tạo điều kiện để việc trao đổi thông tin được diễn ra hiệu quả hơn. Sau khi tư vấn trực tiếp, chúng tôi tiến hành thu nhận thông tin và triển khai dịch vụ ngay lập tức nếu khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ.

Để được hỗ trợ nhanh các dịch vụ Visa vui lòng liên hệ:

Văn Phòng VisaGo Thành Phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: 34/7 Trần Khánh Dư – Phường Tân Định – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 73023636  Hotline: 0902 60 61 63
Email: info@visago.vn